5 lễ hội đặc sắc bạn nhất định phải tham gia khi đến Hokkaido

Hokkaido không chỉ nổi tiếng với cảnh quan thiên nhiên đẹp như tranh vẽ mà nơi đây còn nổi tiếng với các lễ hội, hoạt động đặc sắc. Nếu bạn có ý định đi du lịch Hokkaido thì hãy thử tìm hiểu qua về 5 lễ hội đặc sắc bạn nên thử khi đến với vùng đất này nhé.

1.Lễ hội tuyết Yuki Matsuri

Lễ hội tuyết Yuki Matsuri là lễ hội được đặc biệt yêu thích ở Nhật Bản. Lễ hội được tổ chức vào đầu tháng 2 hàng năm ở thành phố Sapporo và thu hút hơn 2 triệu du khách đến tham dự mỗi năm. Đây là 1 trong 3 lễ hội tuyết lớn nhất ở Nhật Bản: lễ hội tuyết Tokamachi ở tỉnh Niigata và lễ hội tuyết Minamiuonumashi tỉnh Niigata.

Các hội trường của lễ hội được đặt tại 3 địa điểm trong thành phố Sapporo với phí vào cửa hoàn toàn miễn phí. Ở các hội trường, du khách có thể mua các món ăn ngon từ nguyên liệu của Hokkaido như súp nóng để chống chọi với cái rét. Không chỉ có các bức tượng bằng băng mà còn có các môn thể thao như trượt tuyết, hay trượt băng tự do,…làm cho lễ hội trở nên sôi động. Ở đây còn có nơi trượt băng hay cầu trượt để cả trẻ em và người lớn.

2.Lễ hội Hakodate Minato Matsuri

Lễ hội Hakodate Minato Matsuri được tổ chức ở thành phố Hokadate từ ngày 1-5/8 hàng năm. Du khách sẽ được tham dự lễ hội hoàn toàn miễn phí.

Ở lễ hội Minato Matsuri ngày 1/8 sẽ tổ chức lễ hội pháo hoa. Khoảng 10,000 quả pháo hoa được bắn sẽ làm cho không khí lễ hội tại Hakodate đầu tiên thêm sôi động. Ngày 2/8 và ngày 3/8 sẽ có cuộc diễu hành mang tên “Wassoi Hakodate” với khoảng 20,000 người tham gia và còn có biểu diễn điệu múa “Ikadori” lấy mô típ con mực, là đặc sản của Hakodate. Cuộc diễu hành rất sôi động vừa đi vừa múa sẽ diễn ra khoảng 40 phút trên đoạn đường dài 1,5km.

3.Lễ hội Sounkyohyobaku Matsuri

Lễ hội Sounkyohyobaku Matsuri được tổ chức tại Sounkyo ở Kamikawagun Kamikawacho từ cuối tháng 1 đến cuối tháng 3.

Dòng thác chảy từ Dangai Zebbeki như 1 khối băng khổng lồ, đẹp rực rỡ. Ban ngày ánh sáng mặt trời phản chiếu vào, ban đêm lại được thắp đèn rực rỡ bằng ánh sáng 7 màu, tạo nên không gian huyền ảo vào cả ban ngày và ban đêm.

Ngoài dòng thác đóng băng là tạo hình của tự nhiên còn có đường hầm băng, nhà mái vòm băng, tượng bằng băng đứng cạnh nhau cũng tuyệt đẹp. Vào thứ 7, chủ nhật còn có bắn pháo hoa trên bầu trời đêm trong vắt, lạnh giá

4.Lễ hội Obihiro Heigen Matsuri

Lễ hội Obihiro Heigen Matsuri được tổ chức ở thành phố Obihiro từ ngày 14/8 đến ngày 16/8 hàng năm.

Ngày 14/8 lễ hội sẽ có lễ rước kiệu và ngày 15/8 và 16/8 các bạn có thể xem xe kéo và điệu múa Bonodori đặc sắc. Đặc biệt du khách sẽ được thưởng thức cuộc biểu diễn trống với sự tham gia của các đội biểu diễn từ khắp các nơi trên nước Nhật. Ngoài ra, còn có nhiều sự kiện đường phố khác nữa sẽ khiến không khí lễ hội rất sôi động từ sáng đến đêm.

5.Lễ hội Yosakoi Soran Matsuri

Lễ hội Yosakoi Soran Matsuri được tổ chức ở thành phố Sapporo vào đầu tháng 6 hàng năm. Lễ hội sẽ diễn ra trong 5 ngày.

Đây là 1 trong 3 lễ hội của điệu múa Yosakoi lớn nhất ở Nhật Bản, cùng với “Lễ hội Yosakoi” ở thành phố Kochi, tỉnh Kochi là nơi phát sinh điệu múa này và “Lễ hội YOSAKOI Sasebo” ở thành phố Sasebo tỉnh Nagasaki. Những ngư dân ở Hokkaido sẽ hòa theo khúc hát trên nền ca khúc dân ca “Soran Bushi” mà họ thường hát khi đánh bắt cá nishin, họ thường sẽ vừa múa vừa cầm naruko (dụng cụ kêu lách cách khi múa). Nhiều nhóm sẽ mặc trang phục sặc sỡ để nhảy múa và thi đấu với nhau. Du khách có thể ngắm nhìn các điệu múa lộng lẫy trên đường phố hoặc tại các hội trường.

 

 

 

 

 

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *