Chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt mỹ của Hồ xanh Biei ở Hokkaido

Nằm ở tả ngạn sông Bieigawa, phía đông nam thị trấn Biei, hồ xanh (Aoiike) nằm ở vị trí có độ cao 500 mét, là một trong những địa điểm du lịch thu hút hàng triệu du lịch mỗi năm nhờ vẻ đẹp quyến rũ, tuyệt diệu của mình.

Nước hồ thường có màu xanh ngọc, nhưng cũng có thể thay đổi thành các màu xanh khác tùy thuộc theo mùa hoặc  thời tiết.  Ngay cả một chút gió cũng có thể thay đổi diện mạo của khu hồ. Khi không có gió mặt hồ như một cái gương lớn đặt trên mặt đất.

Hồ xanh là một trong số đập nước được xây dựng trên dòng chảy chính của sông Bieigawa với mục đích nhằm ngăn chặn tai hoạ từ dòng chảy bùn lửa của đợt phun trào núi lửa Tokachidake vào tháng 12 năm 1988. Công trình này đã vô tình khiến nước sông bị tích và sinh ra hồ này. Ban đầu hồ xanh bị cấm vì ẩn chứa nhiều điều huyền bí tuy nhiên đến 2010, lệnh cấm được dở bỏ, vẻ đẹp tuyệt diệu của hồ Biei nhanh chóng được lan truyền rộng rãi và trở thành địa điểm tham quan thu hút khách du lịch.

Sở dĩ nước hồ có  màu xanh lấp lánh là vì trong nước có chứa Aluminium chảy từ các suối nước nóng gần đó vào và phản chiếu màu xanh của bầu trời. Các thành phần lưu huỳnh và vôi có chứa trong suối nước nóng tích tụ thành đá và cát trắng ở đáy sông, tạo nên vẻ đẹp tương phản làm tăng thêm màu xanh của dòng nước và đặc biệt có thể nhìn tận đáy của hồ.

Mùa hè là mùa đẹp nhất để ngắm hồ xanh. Lúc này cảnh sắc thực sự tươi mới, sắc xanh xuất hiện bất kể lúc nào nếu du khách ghé thăm vào mùa hè.  Ngoài ra, bạn có thể tham quan hồ xanh từ mùa xuân khi tuyết tan cho đến khoảng tháng 11, trước khi tuyết phủ.

Ngoài ra xung quanh hồ có rất nhiều điểm tham quan khác như thác Shirahige với dòng nước màu xanh cô ban trong vắt  hay con đường Shirakaba Kaido, nơi du khách có thể thoải mái lái xe thưởng ngoạn cảnh đẹp hoặc đài quan sát Tokachidake Tembodai, nơi có thể thấy được toàn cảnh của dãy núi Tokachidake hùng vĩ. Ngoài ra còn có suối nước nóng Shirogane Onsen được thiên nhiên ưu ái ban tặng.

Cùng du lịch Hokkaido chiêm ngưỡng cảnh sắc tuyệt đẹp của hồ xanh Biei:

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *