Khám phá lễ hội tuyết độc đáo ở Sapporo

Thời tiết ở Hokkaido vào mùa đông khá lạnh do ảnh hưởng của những cơn gió thổi vào từ Siberia. Nhiệt độ lúc này ở thành phố Sapporo chỉ vào khoảng – 5 độ C và có nơi nhiệt độ còn thấp hơn khoảng – 30 độ C. Mùa đông tại đây có rất nhiều tuyết và những bãi trượt tuyết lớn  đã trở thành điểm thu hút hàng triệu khách du lịch tới tham quan nghỉ dưỡng mỗi năm.

Lễ hội tuyết Sapporo được tổ chức tại thành phố Sapporo và là lễ hội mùa đông lớn nhất của Nhật Bản. Lễ hội này được tổ chức vào đầu tháng 2 hàng năm. Lễ hội tuyết đã có cách đây hơn 70 năm, trưng bày vô số các bức tượng tuyết lớn nhỏ. Chủ đề của các bức tượng bằng tuyết thay đổi theo từng năm, đó có thể là các công trình kiến trúc nổi tiếng trên thế giới hay các công trình mang tính lịch sử. Đến tham gia lễ hội, du khách không những được vui đùa cùng tuyết, ngắm các tác phẩm tuyệt đẹp mà còn được tham gia các trò chơi thú vị.

Lễ hội tuyết Sapporo được tổ chức ở 3 địa điểm là  Odori, Susukino và Tsudome. Nhưng địa điểm chính là công viên Odori. Tại đây, những tác phẩm băng tuyết cực lớn với chiều rộng hơn 25m, cao hơn 15m được điêu khắc rất công phu và hoàng tráng. Bên cạnh đó còn có hơn hàng trăm tượng nhỏ.

Ở Susukino, một trong những trung tâm giải trí lớn bậc nhất ở Sapporo, hàng trăm bức điêu khắc bằng băng được trưng bày, khiến đường phố về đêm càng trở nên lung linh, huyền ảo.

Đến với Tsudome, bạn có thể tham gia cùng lúc các sự kiện: trượt tuyết trên các đường băng với nhiều hình thức trượt thú vị và hấp dẫn, hay cùng chiêm ngưỡng các bức điêu khắc nghệ thuật…

Dưới đây là một số tác phẩm tiêu biểu của lễ hội tuyết ở Sapporo, hãy cùng du lịch Hokkaido chiêm ngưỡng nhé.

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *