Khám phá Matsumae lịch sử ở Hokkaido

Matsumae (松 前) là thị trấn ở phía tây Cape Shirakami thuộc cực nam của Hokkaido, cách thành phố Hakodate 100km. Trước đây, thị trấn Matsumae sầm uất là nơi thu hút các thương gia hoạt động trong ngành vận tải biển và được lâu đài Matsumae bảo vệ. Đây cũng là lâu đài kiểu Nhật duy nhất được xây dựng trên đảo Hokkaido.

Lâu đài Matsumae hay còn gọi là Lâu đài Fukushima được xây dựng ở trên sườn đồi. Vào cuối thời Edo, lâu đài được trang bị pháo để chống lại sự đe dọa của tàu nước ngoài. Cũng giống như nhiều lâu đài của Nhật Bản, lâu đài Matsumae ban đầu đã bị phá hủy nhiều lần trong nhiều thế kỷ.

Lâu đài phía bắc của khu bảo tồn đã được chuyển thành Công viên Matsumae với hơn 10.000 cây anh đào đại diện cho hơn 250 giống khác nhau. Nơi đây cũng là một trong100 công viên có hoa anh đào đẹp ở Nhật Bản. Ngoài ra, công viên còn có bảo tàng Sakura nhỏ ở phía bắc của lâu đài , trưng bày các thông tin và mẫu vật của các loài hoa anh đào ở xung quanh bảo tàng.

Do có nhiều loại cây anh đào, Matsumae có mùa hoa anh đào nở dài không theo nguyên tắc kéo dài từ cuối tháng 4 đến cuối tháng 5. Nơi đây cũng thường tổ chức lễ hội hoa anh đào với các gian hàng, các quầy thực phẩm.

Nằm cạnh khu vườn lâu đài là khu đền của Matsumae. Nơi đây có rất nhiều đền thờ của các giáo phái Phật giáo khác nhau .

Dọc theo bờ phía tây của công viên Matsumae là công viên lịch sử nhỏ Matsumaehan Yashiki. Nơi đây đã tái hiện lại thị trấn Matsumae thuộc thời Edo với 14 tòa nhà bao gồm nhà thương mại, văn phòng chỉ huy, đại lý tàu biển và trạm bảo vệ. Du khách cũng có thể thuê trang phục thời trang mặc trong khi khám phá thị trấn.

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *