Nyotaimori -nghệ thuật sushi độc đáo trên cơ thể trinh nữ

Từ xa xưa, Nhật Bản nổi tiếng với nền ẩm thực cầu kỳ và tinh tế trong đó, sushi được cho là món ăn đặc trưng mang linh hồn và tính thẩm mĩ bậc nhất. Bên cạnh Sushi truyền thống, Nhật Bản còn nổi tiếng với các loại sushi được sáng tạo độc đáo nổi bật trên cơ thể trinh nữ. Đó là Nyotaimori hay còn gọi là sushi khỏa thân.

Trong tiếng Nhật, Nyotaimori có nghĩa là Nữ Thể Thình (trong đó “Nữ thể” là cơ thể người phụ nữ và “Thình” là mâm đựng). Nói cách khác, đây chính là tên gọi dùng để ám chỉ một bữa tiệc thân thể. Các món sushi hoặc sashimi được bày trên cơ thể của một người phụ nữ đẹp khỏa thân.

Nyotaimori được coi như một loại hình nghệ thuật, một phần của văn hóa Geisha hàng trăm năm trước với ý nghĩa nhằm tôn vinh người phụ nữ chính là nguồn sống của con người, giống như hình ảnh con người khi mới sinh ra được nuôi dưỡng bởi sữa mẹ.

Để trở thành người mẫu khỏa thân bày sushi, các cô gái phải trải qua các yêu cầu cực kỳ khắt khe. Điều kiện quan trọng nhất là họ phải là trinh nữ bởi theo quan niệm của người Á Đông có như vậy thì mới giữ được vẻ thuần khiết bên trong và sạch sẽ bên ngoài, không làm uế tạp lên các món ăn. Ngoài ra, các cô gái còn phải có một thân hình cân đối, xinh đẹp và làn da trắng mịn màng để kích thích thực khách ăn uống. Thậm chí ở một số nhà hàng còn yêu cầu cô gái phải có nhóm máu A vì những người này thường có tính tình ôn hòa, bình tĩnh và sức chịu đựng tốt.trong khi thực khách ngồi xung quanh và lần lượt lấy từng miếng thức ăn đặt trên cơ thể mình.

Trước mỗi bữa tiệc, các cô gái phải tịnh thân trong vòng 90 phút và chỉ được dùng xơ mướp chà lên cơ thể rồi ngâm vào nước đá để tránh ra mồ hôi làm ảnh hưởng đến hương vị của món ăn. Tuyệt đối không được sử dụng bất cứ loại hóa chất có mùi thơm nào. Sau đó, người mẫu nằm lên một chiếc bàn dài và khỏa thân để đầu bếp lần lượt trình bày tác phẩm nghệ thuật của mình.

Những miếng sushi được tạo hình tuyệt đẹp rải khắp từ vai xuống dưới chân. Những bộ phận nhạy cảm trên cơ thể được che đi bằng lá và hoa. Điều này sẽ mang đến một trải nghiệm hoàn toàn mới lạ và độc đáo bởi không chỉ được thỏa mãn vị giác bằng hương vị của sushi ngon hảo hạng mà thực khách còn được chiêm ngưỡng tác phẩm cầu kỳ và đẹp mắt ngay trên cơ thể trinh nữ xinh đẹp. Vì vậy nếu có dịp đến Nhật Bản hãy đừng quên thử 1 lần thưởng thức Nyotaimori nhé.

 

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *