Tháp đồng hồ: Biểu tượng đỉnh cao của thành phố Sapporo

Có thể bạn chưa biết tháp đồng hồ là một trong những tòa nhà cổ nhất, chịu ảnh hưởng của nền văn hóa Mỹ ở Nhật Bản và là địa điểm được chụp ảnh nhiều nhất của thành phố. Đến Sapporo, chưa ghé thăm tháp đồng hồ thì cũng đồng nghĩa với việc bạn chưa thực sự ghé thăm thành của các lễ hội bia này rồi.

Tháp đồng hồ được xây dựng vào năm 1878. Ban đầu tòa nhà được sử dụng làm phòng tập của trường cao đẳng nông nghiệp Sapporo nhưng sau đó đã được nâng cấp, chỉnh sửa theo phong cách tây Mỹ. Chiếc đồng hồ nguyên bản được gửi mua từ Boston, Massachusetts và thêm vào tòa nhà vào năm 1881. Tòa nhà được công nhận là Di sản Văn hóa Quan trọng vào năm 1976.

Tháp Đồng hồ Tokeidai có lịch sử gần bằng chiều dài lịch sử của thành phố Sapporo. Tòa nhà được xây dựng làm trường học chưa đầy 10 năm sau khi Sapporo được thiết lập thành thủ phủ của vùng Hokkaido vào năm 1869. Tuy ngày nay, tháp đồng hồ có vẻ nhỏ bé giữa các tòa cao ốc chọc trời xung quanh, nhưng tháp đồng hồ vẫn luôn là một trong những địa điểm thu hút khách du lịch nhất Sapporo.

Đến thăm tháp đồng hồ, bạn hãy dành chút ít thời gian để lắng nghe những âm thanh trong trẻo phát ra tử tiếng chuông. Hơn một thế kỷ qua, tháp đồng hồ vẫn cần mẫn điểm chuông mỗi giờ.

Sau đó hãy đi vào trong tháp để tham quan bảo tàng trưng bày bên trong là phòng thí nghiệm và giảng đường khi xưa để cùng khám phá lịch sử của Sapporp và tòa Tháp Đồng hồ. Bảo tàng cũng lưu lại thông tin về những cựu sinh viên và các giảng viên có nhều đóng góp cho cộng đồng. Tại tầng hai là hội trường thường được dành để tổ chức các sự kiện và chương trình hòa nhạc miễn phí.

Tháp Đồng hồ mở cửa đón khách tham quan hàng ngày, trừ ngày thứ 2 thứ 4 trong tháng và vài ngày vào dịp Tết Dương Lịch. Khi đi thăm tháp đồng hồ, người lớn phải mua vé tham quan.

Tháp đồng hồ là một trong những địa điểm tham quan đông nhất Sapporo vì vậy để có thời gian chiêm ngưỡng được toàn bộ vẻ đẹp của tòa tháp này, bạn nên đi tham quan vào buổi tối. Ngoài ra, tòa tháp cũng đẹp hơn khi đêm về với ánh đèn lung linh, huyền ảo nhưng một lưu ý là bảo tàng bên trong tháp lại đóng cửa vào tối

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *